Vật liệu gỗ – Sàn gỗ sồi

Vật liệu gỗ - Sàn gỗ sồi

Sử dụng sàn gỗ sồi trong thiết kế nội thất thể hiện được vẻ sang trọng, hiện đại và thể hiện vị thế của gia chủ. Đặc biệt sàn nhà sử dụng gỗ sồi rất dễ nhận biết bởi đặc trưng vân và màu gỗ sồi không tương đồng với bất kỳ mẫu sàn gỗ tự nhiên nào cả.

Sàn gỗ sồi có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Sản phẩm sàn gỗ sồi được Chúng tôi phân phối là được sản xuất từ cây sồi trắng, gỗ khá nặng và rất cứng. Gỗ sồi ứng dụng làm sàn gỗ rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu. Khi mua sàn gỗ sồi, các bạn nên lựa chọn đơn vị có uy tín, cam kết bảo hành như Chúng tôi để có được sản phẩm đúng chất lượng, đúng nguồn gốc xuất sứ.

Sàn gỗ sồi được nhập khẩu 100% từ Mỹ nên có giá thành khá cao. Tại Mỹ thì gỗ sồi thường được dân Mỹ dùng làm tủ bếp, bàn ăn, cửa, và sàn gỗ. Gỗ sồi phát triển tốt tại các vùng ôn đới, tập trung ở Bắc Mỹ nên được người dân ta thương gọi là sồ Mỹ. Sàn gỗ sồi có 02 chủng loại chủ đạo là sồi trắng và sồi đỏ. Sồi Mỹ có khả năng chống mối mọt rất tốt do trong gỗ có hàm lượng chât tannin rất cao.

Sồi đỏ có tâm gỗ màu nâu đỏ, vân gỗ trắng từ ngoài rồi chuyển dần sang màu nâu đỏ ở tâm, độ cứng 6841N. Về tính vật lý, gỗ sồi đỏ có khả năng chịu lực ép cao, dễ dàng uốn cong tạo hình bằng hơi nước.

Sồi trắng có dát dỗ màu nâu nhạt, tâm gỗ từ ngoài vào trong trắng cho đến nâu đậm, độ cứng 6125N. Vậy là độ cứng của sồi trắng và sồi đỏ tương đương nhau. Sồi trắng có vân gỗ đẹp hơn và tính chống thấm tốt hơn sồi đỏ, vì vậy sồi trắng được các nhà sản xuất ưa chuộng hơn.s

Gỗ sồi thuộc nhóm sàn gỗ tự nhiên, được nhà sản xuất sấy khô để độ ẩm đạt từ 6-12% đảm bảo không bị mốc, mối mọt, nấm hại gỗ không phát triển. Giống như những sản phẩm đồ gỗ khác, gỗ sồi phản ứng khá mạnh với sắt. Tuy nhiều nhà sản xuất hiện nay dùng ốc vít, đinh vít mạ kẽm, nhưng cũng không thể tránh khỏi những hư hỏng sớm hơn so với tuổi thọ của sàn gỗ sồi. Chúng tôi là một nhà phân phối, một nhà thi công sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi biết cách làm thế nào để sàn gỗ sồi gia đình bạn có tuổi thọ lâu nhất bằng cách sử dụng các mộng gỗ, đinh vít chỉ được sử dụng tối thiểu khi cần phải gia cố thêm.